Giới thiệu

Địa chỉ: Thôn Hồng Cát – Xã Nam Hồng – Huyện Nam Trực – Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0977 487 022

Website: thnamhong.pgdnamtruc.edu.vn

Email: thnamhong01@gmail.com

Trường Tiểu học Nam Hồng thuộc Xã Nam Hồng, một xã hợp nhất từ năm 1977. Trường đặt tại thôn Hồng Cát, có diện tích trên 300 ha, tổng dân số trên địa bàn nhà trường quản lý 4907 người, theo đạo thiên chúa trên 9%. Nằm trong vùng châu thổ sông Hồng nên nền sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Bên cạnh đó sản xuất tiểu thủ công nghiệp cũng được coi trọng và phát triển như: dệt, mây tre đan,…Đảng bộ chính quyền và các tổ chức xã hội của địa phương đều là những tập thể vững mạnh, xuất sắc. Năm 2002 được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì kháng chiến chống Pháp và hiện nay đang là xã làm điểm về xây dựng mô hình nông thôn  mới của Huyện.

Về giáo dục: Xã Nam Hồng  có hai trường Mầm non, hai trường Tiểu học và một trường Trung học cơ sở, một Trung tâm giáo dục cộng đồng. Chính quyền và nhân dân xã Nam Hồng luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Công tác kiên cố hóa trường lớp đã và đang được triển khai có hiệu quả, đồng bộ ở các cấp học. Là một xã phát triển toàn diện, ngành giáo dục xã nhà luôn dẫn đầu phong trào huyện Nam Trực. Phong trào khuyến học, khuyến tài là một địa phương đi đầu và hoạt động có hiệu quả.

Trường Tiểu học Nam Hồng đã được cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II năm 2010. Sau khi được công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II, nhà trường đã phát huy tốt vai trò của trường đạt chuẩn tiếp tục không ngừng phấn đấu vươn lên để hoàn thiện ngày một tốt hơn về các mặt đáp ứng với nhiệm vụ của nhà trường cũng như sự phát triển của ngành.

Năm học 2012 – 2013, nhà trường được Sở GD&ĐT công nhận “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực ” loại Xuất sắc. Trong những năm qua nhà trường luôn đạt danh hiệu “ Tập thể Lao động Xuất sắc, tập thể Lao động Tiên tiến”.

Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, tâm huyết với nghề. Học sinh  ngoan, lễ phép, có ý thức tự giác và kỷ luật cao.

Chất lượng toàn diện của nhà trường trong nhiều năm qua không ngừng phát triển đặc biệt là phong trào “ Viết chữ đúng và đẹp ”, công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu, hội thảo chuyên môn có nề nếp và đạt hiệu quả cao.

 Năm học 2011 – 2012: Triển khai dạy thí điểm thành công môn Tiếng việt công nghệ lớp 1.

Năm học 2014 – 2015: Triển khai dạy thí điểm thành công mô hình VNEN.