CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC EM ĐẾN TRƯỜNG”

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HỒNG

ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO – TỪ THIỆN

Từ xa xưa, nhân dân ta đã nêu cao tinh thần tương thân, tương ái và đã trở thành một giá trị cao quý trong truyền thống văn hóa của dân tộc. Các câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”,… được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, vừa thể hiện thái độ ứng xử, vừa thể hiện tính nhân văn của mỗi con người. Trong những năm qua, hoạt động Nhân đạo – Từ thiện của trường Tiểu học Nam Hồng đã được quan tâm thực hiện và phát huy hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường TH Nam Hồng về việc quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mắc căn bệnh hiểm nghèo, sáng thứ 2 ngày 18/5/2020 trong tiết chào cờ đầu tuần, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều; tập thể CB-GV-CNV và học sinh trường TH Nam Hồng đã chung tay quyên góp ủng hộ em học sinh Ngô Văn Tâm.

Ngô Văn Tâm là học sinh lớp 4A trường TH Nam Hồng. Mới 9 tuổi em đã phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo. Hiện nay em đang điều trị tại bệnh viện U biếu Trung Ương. Hàng ngày em truyền máu với kinh phí điều trị rất cao. Hoàn cảnh kinh tế gia đình em hết sức khó khăn. Bố mẹ em đều là  nông dân. Bố mắc bệnh nặng mất sức lao động, gánh nặng kinh tế  đè lên đôi vai người  vợ, người mẹ. Để thể hiện tình cảm và chia sẻ khó khăn vất vả với gia đình, nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ em. Sau 5 ngày phát động Tập thể CB- GV-NV và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ với số tiền 22.819.000đồng ( Hai mươi hai triệu tám trăm mười chín nghìn đồng) .

Sáng ngày 23/5/2020 tại nhà văn hóa xóm Hồng An, đại diện Hội CMHS,  BGH, BCH Công đoàn, Liên Đội trường TH Nam Hồng, đại diện chính quyền địa phương  đã trao toàn bộ số tiền quyên góp được cho mẹ của em. Mẹ em chị  Đặng Thị Lộc hết sức xúc động nói  lời cảm ơn tới những tình cảm mà quý thầy cô và học sinh đã dành cho em .Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại trường học. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống tốt đẹp của GV và HS trường TH Nam Hồng.

Với mong muốn đào tạo ra những nhân cách tốt đẹp, có tâm, có tài, nhà trường đã cố gắng xây dựng môi trường giáo dục tốt, phối kết hợp ba yếu tố – rộng lớn là xã hội và nhà trường, nhỏ là gia đình và lớp học – thể hiện bằng những việc làm mang tính người thực – việc thực, gần gũi trong cuộc sống để các em học sinh được học tập, noi gương và làm theo.

Dưới đây là một số hình ảnh trao quà ” Tiếp sức em đến trường” :P_20200523_090649P_20200523_090853

P_20200523_090902 P_20200523_090905 P_20200523_091119P_20200523_090756P_20200523_090635